Vietnamese English Italian Chinese
Danh Mục Sản Phẩm
MÁY MÓC-THIẾT BỊ SẢN XUẤT GẠCH MEN
PHỤ KIỆN THIẾT BỊ SẢN XUẤT GẠCH MEN
Lượt truy cập
 Online 001
 Hits: 001047680
Liên kết web
VIDEO
Tin tức
Tại sao chỉ có Mỹ mới cứu được châu Âu?

Một số người có thể cho rằng đây là vấn đề của riêng châu Âu và chính họ phải trả giá. Tuy nhiên, tất cả các nước đều phải gánh chịu hậu quả và sẽ là quá muộn nếu đợi châu Âu hành động.

Theo nhận định của Steve Liesman được đăng tải trên CNBC, khủng hoảng nợ châu Âu ngày càng xấu đi là bởi các nhà lãnh đạo châu Âu quá lưỡng lự trong việc đưa ra các giải pháp đáng lẽ ra cần phải được quyết định nhanh gọn. Để giải quyết vấn đề, đã đến lúc Mỹ đứng lên hối thúc châu Âu hành động.
Có một vài lý do có thể dẫn đến kết luận này. Thứ nhất, kể từ thế kỷ trước, châu Âu chưa bao giờ có khả năng giải quyết các vấn đề mà không có sự trợ giúp của Mỹ. Thứ 2, qui mô nền kinh tế Đức chỉ tương đương với các bang California, Texas và Bắc Carolina. Do đó, Đức không thể cứu toàn châu Âu giống như việc chỉ các bang này không thể cứu được toàn nước Mỹ. Thứ 3, các nước eurozone thiếu lòng tin vào Đức, điều này có nghĩa là cho dù có cứu được châu Âu, Đức cũng không bao giờ có được sự đồng thuận về mặt chính trị. Và cuối cùng, cho dù gặp phải các vấn đề về thâm hụt ngân sách, Mỹ là nước duy nhất có khả năng kêu gọi cả thế giới hành động.
Theo tác giả, Mỹ nên dẫn đầu trong việc huy động số tiền đủ lớn để giúp các ngân hàng châu Âu tái cấu trúc. Quỹ này có thể có trị giá 2 đến 3 nghìn tỷ USD với 1/3 trong số đó đến từ IMF và 2/3 còn lại đến từ châu Âu. Mỹ nên hối thúc Trung Quốc và các nước mới nổi khác đóng góp thêm vào quỹ cứu trợ châu Âu cho dù đó không phải là những khoản tiền lớn. Số tiền này có thể được sử dụng như là những quỹ cứu trợ quốc gia, tài trợ cho các định chế quốc gia và bảo lãnh tín dụng. Giống như các chương trình cứu trợ của IMF, các chương trình này cũng sẽ có các điều kiện kèm theo đòi hỏi các nước châu Âu phải hướng đến sự liên kết chặt chẽ hơn về tài khóa.
Một số người có thể cho rằng đây chỉ là vấn đề của châu Âu và chính họ phải trả giá cho điều này. Tuy nhiên, với tình hình hiện tại, tất cả các nước trên thế giới đều phải gánh chịu hậu quả và sẽ là quá muộn nếu đợi châu Âu hành động.

 
Bản tin ngày: 7/6/2012  Theo: TTVN/CNBC
 Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email
 Nhiều doanh nghiệp sản xuất gạch nguy cơ thua lỗ
 VLXD “nhái” tràn ngập thị trường nội địa
 Thị trường thép Việt: Cạnh tranh gay gắt
 TP-Huế: Kiểm tra giám sát sử dụng vật liệu không nung
  “Lướt sóng” ở Nhơn Trạch, nhà đầu tư “chết chìm”
 George Soros: Chỉ còn 3 tháng để cứu đồng euro
 Giải tán đồng Euro: Tại sao không?
 Morgan Stanley dự báo 5 nền kinh tế lớn sẽ tăng trưởng mạnh trong năm 2012
 Đồng EUR và bài học quý giá

TÌM KIẾM
CÔNG TY

CÔNG TY CP MÁY MÓC THIẾT BỊ GỐM SỨ KỸ THUẬT CAO

HI-TECH CERAMIC MACHINERY JOIN-STOCK COMPANY

Hỗ trợ trực tuyến
Hotline: 0917.212.698
Email:

info@vanthong.net.vn

ĐỐI TÁC

Tin mới cập nhật
 
CÔNG TY TNHH MTV XUẤT NHẬP KHẨU THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ KỸ THUẬT VẠN THÔNG
Địa chỉ : 21 Đường Đ1 (Khu nhà ở Nhà Việt Nam), P. Trường Thạnh, Quận 9, TP.HCM
Email : tonangthien@gmail.com - Mst: 0312042781
Điện thoại : 028 22105630 - 028 22164038
  • CÁC CÔNG TY THÀNH VIÊN
  • CÔNG TY CP MÁY MÓC THIẾT BỊ GỐM SỨ KỸ THUẬT CAO
  • CÔNG TY TNHH SX TM DV PHÚC ĐỨC